[Đăng ngày: 13/03/2020]

Tải về để xem: Các file thông báo liên quan kèm theo

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 12/02/2020 đến nay, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều thông báo liên quan đến việc thay đổi hình thức học tập cho sinh viên các hệ đào tạo (thông báo số 083/TB-ĐHL ngày 12/02/2020, thông báo số 092/TB-ĐHL ngày 18/02/2020 và thông báo số 140/TB-ĐHL ngày 27/02/2020). Theo đó, từ ngày 17/02/2020, Nhà trường không tổ chức cho sinh viên học tập trung (trừ một số lớp đang học ở học kỳ cuối của khóa học) và chuyển sang giảng dạy, học tập thông qua hệ thống mạng, sử dụng kho dữ liệu bài giảng điện tử (E-learning) tại: http://elearning.ulhcmc.edu.vn.

Sau gần một tháng chuyển sang hình thức giảng dạy, học tập E-learning, Nhà trường nhận thấy: Bước đầu hoạt động giảng dạy, học tập E-learning đã được giảng viên và sinh viên thực hiện tốt. Tuy nhiên, để tăng cường hơn nữa hiệu quả của hoạt động giảng dạy và học tập theo hình thức này, thực hiện chỉ đạo của PGS-TS. Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường, Phòng Đào tạo thông báo đến giảng viên, sinh viên biết và tiếp tục thực hiện; thực hiện một số nội dung sau:

1. Đối với hoạt động giảng dạy của giảng viên

- Giảng viên có trách nhiệm chủ động thực hiện và thực hiện đúng các công việc theo yêu cầu, hướng dẫn của Nhà trường cũng như các bộ phận chuyên môn và hỗ trợ khác (Trung tâm Công nghệ thông tin, Phòng Đào tạo, Phòng Quản lý hệ Vừa làm vừa học) để thực hiện tốt công tác giảng dạy, hướng dẫn sinh viên tham gia học E-learning đúng quy định, thường xuyên, liên tục và hiệu quả;

- Giảng viên phụ trách từng học phần của mỗi lớp phải có nghĩa vụ thực hiện giảng dạy E-learning theo đúng yêu cầu và kế hoạch đã được Hiệu trưởng phê duyệt;

- Giảng viên phụ trách học phần cần chủ động liên hệ Ban cán sự lớp để hướng dẫn sinh viên học E-learning, đảm bảo có sự tương tác với sinh viên như: Giao bài tập, tiếp nhận bài, sửa bài theo từng tuần, gợi mở, đưa ra các vấn đề để trao đổi, thảo luận,… thông qua nhiều kênh tương tác khác nhau như: Email, zalo, điện thoại hoặc tạo forums.

2. Đối với hoạt động học tập của sinh viên

- Việc học E-learning là hình thức học tập mang tính bắt buộc thay cho việc học tập trung. Do đó, Nhà trường sẽ không bố trí học bù hoặc học lại các bài học diễn ra trước thời điểm trở lại học tập trung cho sinh viên mà chỉ tổ chức hệ thống, ôn tập kiến thức, giải đáp thắc mắc trước khi sinh viên thi kết thúc học phần (tại Trường hoặc tại đơn vị liên kết). Số lượng buổi hệ thống ôn tập, giải đáp thắc mắc của mỗi học phần tùy thuộc vào số tín chỉ/ đơn vị học trình của học phần và thời gian mà Nhà trường đã tổ chức học E-learning.

- Trong thời gian học không tập trung, Nhà trường yêu cầu sinh viên phải truy cập vào website: http://elearning.ulhcmc.edu.vn để tiếp cận, cập nhật bài giảng, tài liệu học tập, tham gia học, trao đổi, thảo luận với giảng viên phụ trách bài giảng/ học phần theo đúng yêu cầu và kế hoạch đã được Hiệu trưởng phê duyệt (Lưu ý: Sinh viên phải học E-learning theo đúng kế hoạch như lịch học tập trung). Nếu không tham gia học E-learning, sinh viên phải tự chịu trách nhiệm về kết quả học tập của mình.

3. Thông tin phản ánh của giảng viên, sinh viên

a) Đối với giảng viên: Trong quá trình giảng dạy E-learning nếu thấy có các vấn đề bất cập liên quan đến việc sinh viên không tham gia học E-learning hoặc tham gia học không đúng yêu cầu, giảng viên phải chủ động thông tin, nhắc nhở các vấn đề cụ thể cho Ban Cán sự lớp và phản ánh cho lãnh đạo của các phòng đào tạo biết và phối hợp xử lý, theo thông tin liên lạc như sau:

- Phòng Đào tạo: Ông Vũ Đình Lê - Phó trưởng Phòng (Số điện thoại: 090 929 8889, Email: vdle@hcmulaw.edu.vn);

- Phòng Quản lý hệ Vừa làm vừa học: Ông Đoàn Việt Hùng - Phó trưởng Phòng (Số điện thoại: 090 383 8647, Email: dvhung@hcmulaw.edu.vn).

b) Đối với sinh viên: Trong quá trình học E-learning nếu thấy có các vấn đề bất cập liên quan đến việc giảng dạy E-learning của giảng viên phụ trách như: Cung cấp nội dung bài giảng, video, tài liệu học tập, cách thức giảng dạy; sự hướng dẫn, tương tác, kiểm tra, đánh giá quá trình học tập của người học,… chưa hoặc không đáp ứng yêu cầu, đề nghị sinh viên phản ánh cụ thể các vấn đề không hài lòng (Lưu ý: sinh viên phải nói rõ là giảng viên nào, bài giảng nào, vấn đề nào, video nào,..) qua 2 bước sau:

v Bước 1: Phản ánh cho Trưởng khoa của khoa phụ trách môn học (đồng thời chuyển tiếp thông tin phản ánh này cho lãnh đạo của phòng đào tạo phụ trách theo thông tin liên lạc ở mục a):

Stt

Khoa

Họ và tên

ĐT di động

Địa chỉ email

1.

Khoa học Cơ bản

Nguyễn Quốc

Vinh

0908112454

nqvinh@hcmulaw.edu.vn

2.

Ngoại ngữ Pháp lý

Trần Thăng

Long

0979213099

ttlong@hcmulaw.edu.vn

3.

Quản trị

Nguyễn Thị

Thuỷ

0974777879

ntthuy@hcmulaw.edu.vn

4.

Luật Dân sự

Đỗ Văn

Đại

0913018601

dvdai@hcmulaw.edu.vn

5.

Luật Hành chính

Vũ Văn

Nhiêm

0908474199

vvnhiem@hcmulaw.edu.vn

6.

Luật Hình sự

Nguyễn Thị Phương

Hoa

0908377972

ntphoa@hcmulaw.edu.vn

7.

Luật Quốc tế

Trần Việt

Dũng

0909817299

tvdung@hcmulaw.edu.vn

8.

Luật Thương mại

Hà Thị Thanh

Bình

0903955868

httbinh@hcmulaw.edu.vn

v Bước 2: Sau 02 (hai) ngày phản ánh cho Trưởng khoa nhưng không được giải quyết hoặc giải quyết nhưng không thỏa đáng, sinh viên được quyền phản ánh cho Ban Giám hiệu Nhà trường (thông qua lãnh đạo của phòng đào tạo phụ trách) để xem xét và giải quyết, theo thông tin liên lạc như sau:

+ Phòng Đào tạo: Ông Lê Văn Hiển - Phó trưởng Phòng phụ trách (Số điện thoại: 093 418 1939, Email: lvhien@hcmulaw.edu.vn). Đối tượng phản ánh là sinh viên hệ chính quy (văn bằng 1 và văn bằng 2);

+ Phòng Quản lý hệ Vừa làm vừa học: Ông Đoàn Việt Hùng - Phó trưởng Phòng (Số điện thoại: 090 383 8647, Email: dvhung@hcmulaw.edu.vn). Đối tượng phản ánh là sinh viên hệ vừa làm vừa học (văn bằng 1 và văn bằng 2)./.


Các tin khác :
Trường Đại Học Luật Tp. HCM
Trụ sở: 02 Nguyễn Tất Thành - Phường 12 - Quận 4 - TP.Hồ Chí Minh
Cơ sở 2: 123 Quốc lộ 13 - Phường Hiệp Bình Chánh - Quận Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh
Lượt truy cập : 7243204
Đang online : 2026
Bản quyền (C) 2009 thuộc Đại học Luật TP.HCM - Phát triển bởi PSC