[Đăng ngày: 23/02/2020]
Tải xem danh sách sinh viên được xét miễn, giảm học phí
Tải xem danh sách sinh viên phải nộp lại hồ sơ xét miễn, giảm học phí

Thông tin miễn, giảm học phí

Căn cứ Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30 tháng 3 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021;

1. ĐỐI TƯỢNG VÀ HỒ SƠ  XÉT MIỄN, GIẢM HỌC PHÍ

ĐỐI TƯỢNG

HỒ SƠ

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC MIỄN 100% HỌC PHÍ

1.

Sinh viên là con của người có công với cách mạng, cụ thể:

- Sinh viên là con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945 (nếu có); con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 (nếu có);

- Sinh viên là con của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; con của Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến;

- Sinh viên là con của liệt sỹ; con của thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; con của bệnh binh;

- Sinh viên là con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

1. Giấy đề nghị MGHP (nhận tại P CTSV A103).

2. Bản sao chứng thực giấy khai sinh.

3. Giấy tờ chứng minh của người có công với cách mạng.

4. Giấy xác nhận thuộc đối tượng do cơ quan quản lý đối tượng người có công xác nhận.

2.

Sinh viên bị tàn tật, khuyến tật thuộc diện hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

1. Giấy đề nghị MGHP (nhận tại P CTSV A103).

2. Giấy xác nhận khuyết tật do Ủy ban nhân dân cấp xã cấp hoặc Quyết định về việc trợ cấp xã hội của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

3. Bản sao y chứng thực sổ hoặc giấy chứng nhận hộ nghèo/hộ cận nghèo.

3.

Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo

1. Giấy đề nghị MGHP (nhận tại P CTSV A103).

2. Bản sao chứng thực giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận dân tộc thiểu số.

3. Bản sao y chứng thực sổ hoặc giấy chứng nhận hộ nghèo/hộ cận nghèo.

4.

SV là người dân tộc thiểu số rất ít người (La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, BRâu, Ơ Đu) có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

1. Giấy đề nghị MGHP (nhận tại P CTSV A103).

2. Bản sao y chứng thực giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận dân tộc thiểu số rất ít người.

3. Bản sao y chứng thực Sổ hộ khẩu thường trú.

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC GIẢM 70% HỌC PHÍ

5.

Sinh viên là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

1. Giấy đề nghị MGHP (nhận tại P CTSV A103).

2. Bản sao chứng thực giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận dân tộc thiểu số ít người.

3. Bản sao Sổ hộ khẩu thường trú.

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC GIẢM 50% HỌC PHÍ

6.

SV là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên;

1. Giấy đề nghị MGHP (nhận tại P CTSV A103).

2. Bản sao chứng thực giấy khai sinh.

3. Bản sao chứng thực sổ hưởng trợ cấp hàng tháng của bố/mẹ do tổ chức bảo hiểm xã hội cấp do tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp.

II. QUY ĐỊNH VỀ MIỄN, GIẢM HỌC PHÍ

- Thời gian sinh viên bị kỷ luật ngừng học hoặc buộc thôi học, học lưu ban, học lại, học bổ sung thì sẽ không được xét miễn, giảm học phí.

- Sinh viên thuộc diện MGHP mà cùng một lúc được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ khác nhau thì chỉ được hưởng một chế độ ưu đãi cao nhất.

- Sinh viên thuộc diện MGHP nếu đồng thời học ở nhiều cơ sở giáo dục hoặc nhiều khoa, nhiều ngành trong cùng một trường thì được hưởng một chế độ ưu đãi.

- Không áp dụng chế độ ưu đãi về MGHP đối với sinh viên trong trường hợp đã hưởng chế độ này tại một cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc cơ sở giáo dục đại học, nay tiếp tục học thêm ở một cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học khác cùng cấp học và trình độ đào tạo.

III. NỘP HỒ SƠ MIỄN, GIẢM HỌC PHÍ

1.  Sinh viên thuộc diện miễn, giảm học phí làm Giấy đề nghị MGHP (theo mẫu thống nhất của Trường), kèm theo giấy tờ chứng minh đối tượng được xét miễn, giảm học phí và nộp cho Phòng Công tác sinh viên, cụ thể:

-     Thời gian: Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày đầu mỗi học kỳ (Trường sẽ có thông báo  cụ thể vào đầu mỗi học kỳ và đăng trên website: daotao.hcmulaw.edu.vn)

-     Địa điểm nộp: Phòng Công tác sinh viên A103 cơ sở Nguyễn Tất Thành

Trường sẽ không nhận hồ sơ đề nghị xét miễn, giảm học phí nếu các giấy tờ kèm theo không hợp lệ và không nộp theo đúng thời gian quy định.

2. Lưu ý:

-     Không áp dụng quy định này đối với sinh viên Hệ cử tuyển.

-     Khi cần hỏi thêm thông tin MGHP, sinh viên vui lòng liên hệ gặp anh Phùng Minh Thương: điện thoại (028) 39434300 - số nội bộ 138, di động 0912984787, email pmthuong@hcmulaw.edu.vn để được hướng dẫn.

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN