[Đăng ngày: 09/01/2023]

1. Những quy định chung về thực tập, báo cáo thực tập

1.1. Thực tập tốt nghiệp

- Sinh viên hình thức đào tạo chính quy Khóa 43 (ngành Quản trị - Luật) và Khóa 44 (ngành Luật, ngành Luật Thương mại quốc tế, ngành Quản trị kinh doanh và ngành Ngôn ngữ Anh) chủ động liên hệ chỗ thực tập. Nếu sinh viên không tự liên hệ được chỗ thực tập thì Nhà trường sẽ hỗ trợ bằng cách giới thiệu sinh viên xin nơi thực tập;

- Sinh viên đăng ký cơ quan thực tập theo nguyện vọng trực tuyến tại đường link: https://forms.gle/x9vyJpEncFXTaqfs8, trong đó ghi rõ tên và địa chỉ của cơ quan dự kiến xin thực tập, số điện thoại liên lạc của sinh viên. Trên cơ sở thông tin đăng ký nơi thực tập, Phòng Đào tạo sẽ cập nhật dữ liệu vào hệ thống quản lý đào tạo và cấp cho mỗi sinh viên một Giấy giới thiệu thực tập. Nếu sinh viên không liên hệ được chỗ thực tập theo Giấy giới thiệu này thì nộp lại cho Phòng Đào tạo để được cấp lại Giấy giới thiệu khác (Giấy giới thiệu lần 2);

- Những trường hợp làm thất lạc Giấy giới thiệu đã cấp nếu không có lý do chính đáng sẽ không được Phòng Đào tạo cấp lại Giấy giới thiệu;

- Khi nộp bản Báo cáo thực tập, sinh viên phải nộp kèm 01 bản photocopy của Giấy giới thiệu thực tập này (sau khi đã có ký xác nhận đồng ý tiếp nhận và đóng dấu của cơ quan tiếp nhận thực tập) cho Văn phòng Khoa khi nộp báo cáo thực tập để giảng viên chấm Báo cáo thực tập kiểm tra, đối chiếu sự liên quan giữa nơi thực tập với nội dung của Báo cáo thực tập;

- Việc thực tập và làm báo cáo thực tập đối với sinh viên các lớp thuộc Chương trình đào tạo chất lượng cao (tăng cường tiếng Anh; tăng cường tiếng Nhật và tăng cường tiếng Pháp) sẽ do sinh viên chọn lựa một trong năm khoa luật: Thương mại, Dân sự, Quốc tế, Hình sự và Hành chính.

1.2. Báo cáo thực tập

- Sinh viên (gồm hệ đại trà và hệ chất lượng cao) viết báo cáo thực tập thuộc lĩnh vực chuyên môn của Khoa nào thì phải tuân thủ theo các tiêu chí và yêu cầu của Khoa đó. Trường hợp sinh viên viết báo cáo thực tập có nội dung thuộc chuyên môn của liên Khoa thì phải nêu rõ: báo cáo này được viết theo các tiêu chí và yêu cầu của Khoa nào. Ví dụ: sinh viên Khoa Luật Thương mại viết báo cáo thực tập có nội dung là tranh chấp hợp đồng thương mại có yếu tố nước ngoài. Trong trường hợp này, sinh viên phải nêu rõ là bản báo cáo này được viết theo các tiêu chí và yêu cầu của Khoa Luật Thương mại hay Khoa Luật Quốc tế.

- Sinh viên hệ đại trà thuộc Khoa nào (hoặc sinh viên hệ chất lượng cao chọn viết báo cáo thực tập thuộc lĩnh vực chuyên môn của Khoa nào) thì nộp báo cáo thực tập cho Khoa đó. Khi đó, nếu có sinh viên làm báo cáo thực tập có nội dung không thuộc chuyên môn của Khoa mình phụ trách thì lãnh đạo Khoa chuyển báo cáo này đến Khoa có chuyên môn để lãnh đạo Khoa này phân công giảng viên chấm; nhận lại kết quả từ giảng viên của Khoa có chuyên môn để công bố điểm cho sinh viên.

1.3. Thời gian đăng ký thực tập và nhận giấy giới thiệu thực tập

- Từ ngày 03/01/2023 đến hết ngày 06/01/2023: sinh viên đăng ký cơ quan thực tập theo đường link: https://forms.gle/x9vyJpEncFXTaqfs8. Trường hợp sinh viên đăng ký nhiều lần, Trường chỉ ghi nhận và xử lý kết quả đăng ký của lần đăng ký cuối cùng; trường hợp sinh viên đã đăng ký thực tập, nhưng sau đó được Trường công bố đủ điều kiện được làm khóa luận tốt nghiệp cuối khóa thì kết quả đăng ký thực tập sẽ bị hủy bỏ (trừ trường hợp sinh viên từ chối làm khóa luận tốt nghiệp và đăng ký đi thực tập).

- Ngày 11/01/2023 (thứ 4): bắt đầu từ 10g00’ sáng, Lớp trưởng nhận Giấy giới thiệu thực tập tại Phòng Đào tạo (cơ sở Nguyễn Tất Thành) và sau đó phát ngay cho sinh viên lớp mình để liên hệ nơi thực tập theo nguyện vọng.

2. Chi phí làm bằng, Lễ tốt nghiệp và Lễ phục tốt nghiệp

- Chi phí quản lý hành chính về thực tập và làm bằng tốt nghiệp đại học: 150.000đ/ sinh viên; riêng sinh viên ngành Quản trị - Luật: 250.000đ/ sinh viên (nhận 2 văn bằng).

- Chi phí về Lễ tốt nghiệp và Lễ phục tốt nghiệp sẽ được Phòng Công tác Sinh viên thông báo sau.

- Trước ngày 10/01/2023 (thứ 3): sinh viên nộp lệ phí cho Lớp trưởng.

- Trước ngày 11/01/2023 (thứ 4): lớp trưởng nộp lại lệ phí cho Phòng Đào tạo./.


Các tin khác :
Trường Đại Học Luật Tp. HCM
Trụ sở: 02 Nguyễn Tất Thành - Phường 12 - Quận 4 - TP.Hồ Chí Minh
Cơ sở 2: 123 Quốc lộ 13 - Phường Hiệp Bình Chánh - Quận Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh
Lượt truy cập : 6173730
Đang online : 140
Bản quyền (C) 2009 thuộc Đại học Luật TP.HCM - Phát triển bởi PSC