[Đăng ngày: 20/06/2021]
Tải về để xem

Căn cứ kết luận tại cuộc họp ngày 07/5/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và chỉ đạo của PGS-TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Đào tạo thông báo đến toàn thể giảng viên và sinh viên các lớp hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học mở tại Thành phố Hồ Chí Minh của Trường một số nội dung sau:

1. Về kế hoạch học tập học kỳ 2 năm học 2020-2021

- Từ ngày 10/5/2021 (thứ 2) cho đến khi có thông báo mới, Nhà trường sẽ triển khai cho sinh viên các lớp hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học mở tại Thành phố Hồ Chí Minh tạm ngưng việc học trực tiếp trên lớp chuyển sang học trực tuyến thông qua Cổng đào tạo trực tuyến của Trường (tại địa chỉ http://elearning.ulhcmc.edu.vn) và bằng phần mềm Zoom. Việc quyết định thời điểm cho sinh viên trở lại học tập trung sẽ được Nhà trường thông báo trước ít nhất là 3 ngày.

- Sinh viên được Nhà trường bố trí học trực tuyến các học phần theo đúng ca/buổi/ thứ/ ngày/ tuần (theo kế hoạch đã được Trường công bố đầu học kỳ, có đính kèm theo thông báo này).

* Lưu ý: Riêng học phần giáo dục thể chất (bơi lội và cầu lông) sẽ được tạm ngưng dạy và học trực tiếp, không bố trí giảng dạy và học tập trực tuyến (Nhà trường sẽ bố trí lịch giảng, học bù cho sinh viên ngay khi có thông báo cho sinh viên trở lại học tập trung tại Trường theo kế hoạch).

- Một số lưu ý đối với sinh viên khi tham gia học trực tuyến:

+ Trước khi tham gia học trực tuyến, sinh viên tải phần mềm Zoom theo hướng dẫn (kèm theo Thông báo này);

+ Nhà trường không tổ chức học bù hoặc học lại cho những ca học/ buổi học mà giảng viên đã giảng dạy bằng phương thức trực tuyến;

+ Điểm bộ phận sẽ được giảng viên đánh giá thông qua các hình thức: sự chuyên cần của sinh viên khi tham gia học trực tuyến, tích cực tham gia thảo luận, làm bài tập cá nhân/ nhóm,... ;

+ Trong quá trình học trực tuyến, sinh viên có thể phản ánh về chất lượng cơ sở dữ liệu của học phần trên Cổng đào tạo trực tuyến và chất lượng giảng dạy trực tuyến của giảng viên phụ trách qua email cho:

1. ThS. Trương Tư Phước - Phụ trách Công tác đào tạo trực tuyến tại Trung tâm Đào tạo trực tuyến (Email: ttphuoc@hcmulaw.edu.vn);

2. ThS. Lê Văn Hiển - Phó Trưởng phòng Phụ trách phòng Đào tạo (Email: lvhien@hcmulaw.edu.vn);

3. ThS. Vũ Duy Cương - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và phương pháp giảng dạy (Email: vdcuong@hcmulaw.edu.vn).

2. Về kế hoạch thi kết thúc học kỳ 2 năm học 2020-2021

- Sinh viên các lớp hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học mở tại Thành phố Hồ Chí Minh của Trường có lịch thi kết thúc học phần từ ngày 10/5/2021 sẽ được hoãn thi;

- Việc bố trí lại lịch thi mới của các môn phải hoãn thi cho sinh viên sẽ được Nhà trường thông báo trước ít nhất là 5 ngày.

3. Một số khuyến nghị và yêu cầu của Nhà trường đối với sinh viên

- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trong cả nước, Nhà trường khuyến nghị sinh viên cần ở lại Thành phố Hồ Chí Minh để tập trung học trực tuyến tốt nhất và hiệu quả nhất (không di chuyển về quê hoặc các địa phương khác). Khuyến nghị này nhằm đảm bảo cho sinh viên có thể quay trở lại trường học trực tiếp sớm nhất ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt (không bị động về phương tiện đi lại), đồng thời tránh trường hợp có thể bị áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định khi di chuyển từ địa phương khác đến Thành phố Hồ Chí Minh;

- Trong thời gian không tham gia học tập trung tại Trường và hoãn thi, Nhà trường yêu cầu sinh viên phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và thường xuyên truy cập website của Trường để cập nhật thông báo của Nhà trường./.