[Đăng ngày: 17/04/2020]

Tại cuộc họp ngày 27/02/2020 với Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, PGS-TS. Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đã kết luận và chỉ đạo thống nhất điều chỉnh kế hoạch học tập học kỳ 2 năm học 2019-2020. Theo đó, sinh viên tất cả các lớp Khóa 40 (ngành Quản trị - Luật) và Khóa 41 (ngành Luật, ngành Quản trị kinh doanh và ngành Ngôn ngữ Anh) của Trường sẽ đi thực tập từ ngày 16/3/2020 đến 15/5/2020.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là sau khi Thủ tướng Chính phủ lần lượt ban hành các Chỉ thị về phòng, chống dịch Covid-19 thì có một số cơ quan tiếp nhận sinh viên đến thực tập (chủ yếu thuộc khối cơ quan nhà nước, cơ quan tư pháp, cơ quan bổ trợ tư pháp, đơn vị sự nghiệp nhà nước,… ) thông báo cho sinh viên tạm ngưng thực tập cho đến khi có thông báo mới. Vì vậy, ít nhiều hoạt động thực tập của sinh viên đang bị gián đoạn.

Nhằm đảm bảo hoạt động thực tập của sinh viên được liên tục, hiệu quả và không ảnh hưởng nhiều đến thời điểm xét, công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cho sinh viên so với kế hoạch đã ban hành. Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, các Khoa đã rà soát và đưa ra các yêu cầu mới hoặc điều chỉnh lại các yêu cầu trước đó cho phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh hiện nay để sinh viên thực hiện, nay Phòng Đào tạo thông báo đến tất cả sinh viên thuộc diện đi thực tập biết và thực hiện, tiếp tục thực hiện một số nội dung, yêu cầu sau đây:

1. Đối với những sinh viên đã và đang đi thực tập đầy đủ theo kế hoạch từ ngày 16/3/2020 đến ngày 15/5/2020 (tức kế hoạch thực tập không bị gián đoạn): sinh viên vẫn tiếp tục đi thực tập và thực hiện viết báo cáo thực tập theo đúng nội dung và hình thức mà các Khoa đã hướng dẫn trước khi sinh viên đi thực tập.

2. Đối với những sinh viên đã được tiếp nhận thực tập nhưng trên thực tế chưa đi thực tập hoặc đã đi nhưng buộc phải tạm ngưng thực tập theo yêu cầu của cơ quan thực tập thì sẽ thực hiện giải pháp thay thế theo yêu cầu mới của mỗi khoa (có file kèm theo). Sinh viên phải chủ động truy cập Website của Trường/ chọn chuyên mục thông tin của Khoa hướng dẫn thực tập tiếp cận kế hoạch và các yêu cầu cụ thể của Khoa để thực hiện.

3. Trong quá trình đi thực tập, viết báo cáo thực tập, báo cáo chuyên đề theo yêu cầu của Khoa, sinh viên được chủ động liên hệ giảng viên (theo phân công của Khoa) để được hướng dẫn, giải đáp thắc mắc các vấn đề trong phạm vi giảng viên được phân công hướng dẫn theo quy định. Nếu giảng viên hướng dẫn không hướng dẫn hoặc hướng dẫn chưa/ không đáp ứng yêu cầu, đề nghị sinh viên phản ánh các vấn đề cụ thể qua 2 bước sau:

v Bước 1: Phản ánh cho Trưởng khoa của khoa phụ trách hướng dẫn thực tập theo thông tin liên lạc dưới đây:

Stt

Khoa

Họ và tên của Trưởng khoa

Địa chỉ email

1.

Ngoại ngữ Pháp lý

Trần Thăng

Long

ttlong@hcmulaw.edu.vn

2.

Quản trị

Nguyễn Thị

Thuỷ

ntthuy@hcmulaw.edu.vn

3.

Luật Dân sự

Đỗ Văn

Đại

dvdai@hcmulaw.edu.vn

4.

Luật Hành chính - NN

Vũ Văn

Nhiêm

vvnhiem@hcmulaw.edu.vn

5.

Luật Hình sự

Nguyễn Thị Phương

Hoa

ntphoa@hcmulaw.edu.vn

6.

Luật Quốc tế

Trần Việt

Dũng

tvdung@hcmulaw.edu.vn

7.

Luật Thương mại

Hà Thị Thanh

Bình

httbinh@hcmulaw.edu.vn

v Bước 2: Sau 03 (ba) ngày phản ánh cho Trưởng khoa nhưng không được giải quyết hoặc giải quyết nhưng không thỏa đáng, sinh viên được quyền phản ánh cho Ban Giám hiệu Nhà trường (thông qua Phòng Đào tạo) để xem xét và giải quyết, theo thông tin sau: Ông Lê Văn Hiển - Phó trưởng Phòng phụ trách Phòng Đào tạo (Email: lvhien@hcmulaw.edu.vn)./.


Các tin khác :
Trường Đại Học Luật Tp. HCM
Trụ sở: 02 Nguyễn Tất Thành - Phường 12 - Quận 4 - TP.Hồ Chí Minh
Cơ sở 2: 123 Quốc lộ 13 - Phường Hiệp Bình Chánh - Quận Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh
Lượt truy cập : 7212162
Đang online : 79
Bản quyền (C) 2009 thuộc Đại học Luật TP.HCM - Phát triển bởi PSC