[Đăng ngày: 17/01/2022]

Thực hiện chỉ đạo của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Đào tạo thông báo cho sinh viên hệ chính quy các khóa (VB1 và VB2) đã được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng từ tháng 12/2021 trở về trước biết kế hoạch cấp/ nhận bản chính bằng tốt nghiệp sau:
1. Đợt cấp bằng tập trung theo kế hoạch:

a) Thời gian: Ngày 20/01/2022 (thứ 5) và ngày 21/01/2022 (thứ 6).

- Buổi sáng: từ 08g30-11g00;

- Buổi chiều: từ 13g30-16g00.

b) Địa điểm: Giảng đường C.203 - Cơ sở Nguyễn Tất Thành, Quận 4.

* Lưu ý: sinh viên chưa nhận bằng tốt nghiệp theo đợt cấp bằng tập trung theo quy định tại mục 1.1, sẽ nhận bản chính bằng tốt nghiệp trực tiếp tại Phòng Đào tạo (Phòng A.102) vào các ngày thứ 5 hằng tuần, bắt đầu từ ngày 17/02/2022 (sáng từ 08g30-11g00, chiều từ 13g30-16g00) hoặc khi có thông báo khác. Nếu các ngày trên rơi vào ngày nghỉ theo quy định, thì việc phát bằng sẽ được thực hiện vào ngày làm việc kế tiếp.

2. Một số yêu cầu đối với người được cấp bằng, người liên hệ nhận bằng tốt nghiệp:

- Người trực tiếp đến Trường nhận bằng tốt nghiệp trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 phải chấp hành việc khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và Nhà trường (chi tiết xem hướng dẫn kèm theo thông báo này);

- Sinh viên đến nhận bằng tốt nghiệp phải mang theo thẻ sinh viên (thẻ có đóng dấu đỏ của Trường), nếu không có thẻ sinh viên thì phải mang theo 1 bản photo CMND/CCCD có đủ 2 mặt (mặt trước ghi rõ họ và tên, mã số sinh viên) kèm bản chính để đối chiếu;

- Người nhận bằng tốt nghiệp trực tiếp ký vào Sổ cấp bằng. Trường hợp sinh viên không trực tiếp đến nhận bằng mà nhờ người khác nhận thay thì phải có Giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật (đã được công chứng hoặc chứng thực);

- Khi nhận bằng tốt nghiệp, người nhận bằng cần kiểm tra lại các dữ liệu trên văn bằng như: Họ, chữ đệm, tên; giới tính; ngành đào tạo; năm tốt nghiệp; hạng tốt nghiệp; chữ ký, chức danh của người ký bằng và đóng dấu đỏ của Trường.v.v... trước khi ký nhận bằng. Nếu phát hiện có sai sót thì báo ngay cho người cấp phát văn bằng để có biện pháp xử lý.

Đề nghị các đơn vị, cá nhân có liên quan và sinh viên tốt nghiệp các ngành, khoa, lớp nói trên theo dõi và thực hiện theo thông báo./.

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỐI VỚI SINH VIÊN HỆ CHÍNH QUY

ĐẾN LIÊN HỆ NHẬN BẰNG TỐT NGHIỆP

----------------------

Căn cứ thực tế diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra (Covid-19) và chỉ đạo của Lãnh đạo Nhà trường, Phòng Đào tạo thông báo đến sinh viên hệ chính quy đã có bằng và khi liên hệ nhận bản chính bằng tốt nghiệp phải thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

1. Khai báo di chuyển và khai báo y tế trước khi đến Trường: tiến hành khai báo di chuyển nội địa và khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid trước khi vào Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh để dự thi/ tham gia tổ chức thi.

2. Chỗ gửi xe: Trường không tổ chức giữ xe cho sinh viên. Sinh viên có thể gửi xe tại các bãi xe của Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ hoặc bến Nhà Rồng theo hướng dẫn của Tổ Bảo vệ.

3. Kiểm tra chứng nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 tại cổng Trường:

- Với những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin: xuất trình chứng nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 trên ứng dụng di động (PC-Covid /Sổ sức khỏe điện tử /Y tế HCM) hoặc giấy chứng nhận tiêm vaccine có giá trị cho tổ bảo vệ kiểm tra khi vào Trường.

- Với những người đã khỏi bệnh Covid-19 cần xuất trình một trong các loại giấy chứng nhận sau: Giấy xuất viện; Giấy xác nhận hoàn thành cách ly của Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn.

- Với những người đã tiêm 1 mũi vắc-xin: xuất trình chứng nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 trên ứng dụng di động (PC-Covid /Sổ sức khỏe điện tử /Y tế HCM) hoặc giấy chứng nhận tiêm vaccine có giá trị cho tổ bảo vệ kiểm tra, đồng thời thực hiện tự test nhanh Covid-19 theo hướng dẫn và giám sát của Y tế Trường trước khi lên giảng đường nhận bằng. Trường sẽ phát kit test và sinh viên phải thanh toán tiền kit test theo quy định; hoặc sinh viên phải tự trang bị kit test (nếu không có nhu cầu sử dụng kit test của trường).

4. Thực hiện kiểm tra thân nhiệt: sinh viên di chuyển lên khu vực Sảnh A để thực hiện thủ tục kiểm tra thân nhiệt theo hướng dẫn của bộ phận bảo vệ.

5. Di chuyển vào khu vực thi, phòng thi: sinh viên di chuyển theo đúng lộ trình được bộ phận bảo vệ hướng dẫn để vào khu vực nhận bằng theo thông báo.

6. Chấp hành nghiêm quy định 5K: sinh viên chấp hành nghiêm yêu cầu 5K trong suốt thời gian có mặt trong khuôn viên trường và trong phòng nhận bằng.

7. Kết thúc nhận bằng: ngay sau khi nhận bằng và kiểm tra chính xác thông tin cá nhân in trên văn bằng, sinh viên phải nhanh chóng rời khỏi giảng đường và di chuyển thẳng ra khỏi Trường, không tụ tập trao đổi trong khuôn viên Trường.

8. Các trường hợp không được đến liên hệ nhận bằng: các trường hợp đã xác định bị nhiễm Covid-19 hoặc có các dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế tuyệt đối không đến Trường. Trường hợp cố ý làm lây lan dịch bệnh sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.