[Đăng ngày: 04/05/2024]
* Lưu ý:
1. Sinh viên phải thực hiện khảo sát này trước 17g00 ngày 17/5/2024 (thứ 6);
3. Các thông tin chi tiết và cụ thể Phòng Đào tạo sẽ thông báo triển khai sau ngày 24/5/2024 (thứ 6).
4. Một số thông tin cơ bản:
4.1. Thời gian học: từ ngày 10/6/2024 đến 05/7/2024 (4 tuần);
4.2. Địa điểm sinh viên tập trung:
- Đối với sinh viên học tại cơ sở Nguyễn Tất Thành (sinh viên các lớp đại trà, chất lượng cao trừ lớp Quản trị - Luật, hệ đại trà): Tập trung tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (Địa chỉ: Số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh);
- Đối với sinh viên học tại cơ sở Bình Triệu (sinh viên các lớp Quản trị - Luật, hệ đại trà): Tập trung tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (Địa chỉ: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh).
4.3. Sinh viên học GDQP&AN phải ở nội trú 100% tại Trung tâm theo quy định.
 Trung tâm bố trí 12 sinh viên/phòng ở nội trú khép kín, trang bị trong phòng: giường, quạt, đèn, thau chậu, ca múc nước; sinh viên được mượn mùng, mền trong suốt quá trình học./.

P/s:

"Trích Quy chế môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh dùng cho học sinh, sinh viên trường trung cấp sư phạm, trường cao đẳng sư phạm  và cơ sở giáo dục đại học (Ban hành kèm theo Quyết định số 205/QĐ-GDQP ngày 23 tháng 10 năm 2020 của Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh):

Điều 15. Các trường hợp được miễn học, miễn học một phần và tạm hoãn học môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh

1. Miễn học

a) Học sinh, sinh viên có giấy chứng nhận sĩ quan dự bị hoặc bằng tốt nghiệp do các trường quân đội, công an cấp.

b) Học sinh, sinh viên đã có chứng chỉ GDQPAN tương ứng với trình độ đào tạo.

c) Học sinh, sinh viên là người nước ngoài.

2. Miễn học và miễn thi các học phần

Học sinh, sinh viên có giấy xác nhận kết quả học tập các học phần, nội dung đó đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

3. Miễn học và miễn thi nội dung thực hành kỹ năng quân sự

a) Học sinh, sinh viên là người khuyết tật, có giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của pháp luật về người khuyết tật.

b) Học sinh, sinh viên không đủ sức khỏe về thể lực hoặc mắc những bệnh lý thuộc diện miễn làm nghĩa vụ quân sự theo quy định hiện hành.

c) Học sinh, sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân.

4. Đối tượng được tạm hoãn học

a) Học sinh, sinh viên vì lý do sức khỏe phải dừng học trong thời gian dài để điều trị, phải có giấy xác nhận của bệnh viện nơi sinh viên điều trị.

b) Học sinh, sinh viên là phụ nữ đang mang thai hoặc trong thời gian nghỉ chế độ thai sản theo quy định hiện hành.

c) Giám đốc, hiệu trưởng các trường liên kết xem xét tạm hoãn học môn học GDQPAN cho các đối tượng được tạm hoãn học. Hết thời gian tạm hoãn, các cơ sở giáo dục bố trí cho học sinh, sinh viên vào học các lớp phù hợp để hoàn thành chương trình."