[Đăng ngày: 11/04/2023]

1.1. Mục đích:

- Ghi nhận, tôn vinh thành quả học tập và trao bằng Cử nhân Luật hình thức đào tạo Chính quy cho sinh viên lớp 12A và 12B (VB2CQ) đủ điều kiện tốt nghiệp;

- Khen thưởng những sinh viên có nhiều đóng góp trong công tác quản lý lớp và những sinh viên đạt kết quả học tập cao trong toàn khóa học.

1.2. Yêu cầu:

- Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp phải được tổ chức một cách trang trọng, nghiêm túc, thể hiện sự ghi nhận và tôn vinh thành quả học tập của sinh viên;

- Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp phải được tổ chức tiết kiệm, hiệu quả.

II. NỘI DUNG

2.1. Thời gian: 09g30' sáng thứ 7, ngày 22/4/2023 (sinh viên có mặt lúc 08g30' để ký nhận bản chính bằng tốt nghiệp, nhận lễ phục và chuẩn bị các thủ tục làm Lễ vinh danh theo kế hoạch).

2.2. Địa điểm: Hội trường C.302, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Quận 4.

2.3. Thành phần tham dự:

- Ban Giám hiệu, Lãnh đạo của các đơn vị, khách mời;

- Cán bộ, giảng viên được các đơn vị cử tham dự;

- Chuyên viên Phòng Đào tạo; Phòng Công tác sinh viên,..;

- Sinh viên hình thức đào tạo Chính quy lớp 12A và 12B (VB2CQ) đủ điều kiện tốt nghiệp.

2.4. Nội dung chi tiết:

- Văn nghệ.

- Nghi thức khai mạc.

- Báo cáo tổng kết khóa học và công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp.

- Phát biểu của đại diện Ban Giám hiệu.

- Công bố quyết định khen thưởng và trao thưởng.

- Phát biểu cảm tưởng của đại diện sinh viên tốt nghiệp ra trường.

- Chúc mừng và vinh danh sinh viên tốt nghiệp.

- Nghi thức bế mạc.

- Trả lễ phục; và trả lại bìa đựng bằng và nhận lại lệ phí (nếu sinh viên không có nhu cầu giữ lại bìa này).

QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ TỐT NGHIỆP

CỬ NHÂN LUẬT VĂN BẰNG 2 HỆ CHÍNH QUY CHO SINH VIÊN

CÁC LỚP 12A VÀ 12B (VB2CQ)

1. THỜI GIAN: Sáng thứ 7 - ngày  22/4/2023, bắt đầu lúc 09h30'.

2. ĐỊA ĐIỂM: Hội trường C.302, cơ sở số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4.

3. QUY TRÌNH CHI TIẾT: gồm 4 bước

v Bước 1: Nhận Lễ phục

Tại Phòng Công tác sinh viên (Phòng A.103) từ 08h30 đến 09h30 ngày 22/4/2023, sinh viên nhận Phiếu cung cấp thông tinPhiếu mượn lễ phục. Mỗi sinh viên được mượn một bộ lễ phục trong suốt thời gian diễn ra buổi lễ (khi mượn lễ phục sinh viên phải thế chân 500.000đ/ 1 bộ lễ phục và sẽ được hoàn lại toàn bộ số tiền thế chân nói trên khi trả lại lễ phục kèm theo Phiếu mượn lễ phục trường hợp không có Phiếu mượn lễ phục BTC sẽ không hoàn lại trả lại tiền.

v Bước 2: Di chuyển từ chỗ ngồi lên sân khấu

Sinh viên sẽ được phát bằng tượng trưng khi lên sân khấu làm lễ (không mang theo bằng chính lên sân khấu), mang theo Phiếu cung cấp thông tin, xếp thành một hàng dọc theo danh sách (bắt đầu từ lớp 12A và 12B lần lượt di chuyển theo lối đi chính giữa xuống cuối Hội trường -> rẽ trái và tiến lên sân khấu theo lối đi sát tường bên trái (theo hướng nhìn từ trên sân khấu xuống), dừng lại trước bậc tam cấp sân khấu. Tại đây, giáo vụ khóa sẽ chỉnh trang lễ phục và kiểm tra Phiếu cung cấp thông tin. Sau đó, từng sinh viên sẽ đưa Phiếu cung cấp thông tin cho MC để xướng tên khi lên sân khấu.

v Bước 3: Di chuyển trên sân khấu và về lại chỗ ngồi

Khi MC xướng tên và những nội dung trong Phiếu, tân cử nhân quay xuống Hội trường cúi chào -> sau đó quay sang cúi chào các Thầy, Cô trên sân khấu -> bước ra giữa sân khấu bắt tay, chụp hình với Thầy/cô trao bằng -> xuống sân khấu bằng bậc tam cấp bên phải (nhìn từ trên sân khấu xuống) -> gửi lại bằng tượng trưng cho BTC sau đó tiến ra bên ngoài và vào lại Hội trường bằng cửa giữa -> trở về chỗ ngồi dự nghi thức trao bằng của các nhóm tiếp theo.

v Bước 4: Trả lễ phục

Sau khi rời sân khấu về lại chỗ ngồi, các tân cử nhân tiếp tục ngồi dự cho đến khi kết thúc buổi lễ. Khi buổi lễ kết thúc, Ban tổ chức sẽ dành 20 phút để các tân cử nhân chụp ảnh trên sân khấu. Hết thời gian này, các tân cử nhân sẽ trả lễ phục cho Ban tổ chức tại Phòng Công tác sinh viên (Phòng A.103). Sau thời gian trên BTC sẽ không tiếp nhận việc trả lại lễ phục và tiền thế chân.

4. LƯU Ý:

Tất cả sinh viên khi đến dự lễ phải mặc trang phục lịch sự; khi lên sân khấu phải mặc sẵn Lễ phục, Phiếu cung cấp thông tin, bằng tượng trưng để cầm lên sân khấu. Các sinh viên không có các giấy tờ này sẽ không được nhận lễ phục và lên sân khấu.

Ban Tổ chức đề nghị tất cả sinh viên đọc kỹ và tuân thủ nghiêm túc quy trình này để buổi lễ được thành công./.

BAN TỔ CHỨC