[Đăng ngày: 02/09/2014]

Về việc nộp chứng chỉ tin học, ngoại ngữ và bằng tốt nghiệp PTTH

Kính gửi:

-         Học viên Lớp Quận 5 Khóa 4;

-         Học viên lớp Quận 10 Khóa 3;

-         Học viên lớp Nhà Bè Khóa 1;

-         Học viên lớp Bình Thạnh Khóa 1;

-         Học viên lớp Công đoàn Khóa 5;

-         Học viên lớp Tiền Giang Khóa 4;

-         Học viên lớp Đồng Tháp Khóa 6;

-         Học viên lớp Cần Thơ Khóa 8;

Căn cứ theo kế hoạch giảng dạy của Trường, để chuẩn bị cho các hoạt động tốt nghiệp, đề nghị học viên các lớp trên chuẩn bị các loại chứng chỉ (tin học, ngoại ngữ) và bằng tốt nghiệp PTTH để nộp cho nhà trường kiểm tra, đối chiếu, xét miễn, cụ thể như sau:

Đối với lớp tại Tp. Hồ Chí Minh:

1.      Tin học: Học viên nộp cho Cán bộ quản lý lớp học viên một trong các loại Văn bằng chứng chỉ sau để được xem xét miễn môn tin học:

-         Chứng chỉ tin học trình độ A trở lên, do các Trường Đại học, Cao đẳng cấp, không xác định thời hạn;

-         Bằng trung cấp, bằng Cao đẳng, bằng Đại học (hoặc các cấp học cao hơn) ngành Công nghệ thông tin, bằng Kỹ thuật viên máy tính do các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp cấp

2.      Ngoại ngữ: Học viên nộp cho Cán bộ phụ trách khóa học một trong  các loại Văn bằng chứng chỉ sau để được xem xét miễn môn Ngoại ngữ:

-         Chứng chỉ TOEIC từ 300 điểm trở lên do Trung tâm IIG Việt Nam cấp (hoặc các loại chứng chỉ khác tương đương hoặc cao hơn) còn thời hạn sử dụng (tính tại thời điểm nộp);

-         Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành ngoại ngữ (tiếng Anh) do các Trường Đại học, Cao đẳng cấp;

3.      Bằng tốt nghiệp PTTH: Nhà trường yêu cầu học viên nộp bản sao từ sổ gốc văn bằng do Sở giáo dục và đào tạo cấp; trường hợp không thể lấy kịp bản sao từ sổ gốc thì có thể nộp bản chính văn bằng.

4.      Ngoài ra, các học viên thuộc diện miễn một số môn chính trị, nếu chưa được miễn, đề nghị nộp bản sao (có thị thực) bằng trung cấp lý luận chính trị trở lên để nhà trường xem xét miễn bổ sung.

Một số Lưu ý:

-         Các học viên đã đạt trong kỳ kiểm tra ngoại ngữ theo chuẩn TOEIC 300 tại Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh không cần nộp chứng chỉ ngoại ngữ;

-         Tất cả các loại chứng chỉ (hoặc văn bằng) thuộc về hai môn ngoại ngữ và tin học, Học viên phải nộp bản sao đã thị thực hoặc công chứng trong vòng 06 tháng tính tại thời điểm nộp;

-         Các Học viên tự xét thấy chưa đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp cùng đợt với lớp vì còn nợ học phần thì chưa cần nộp các loại văn bằng chứng chỉ nói trên;

-         Trong trường hợp nhà trường có thay đổi về chủ trương đối với môn Tiếng Anh, Phòng đào tạo không chính quy sẽ có thông báo;

-         Ngày nộp chứng chỉ: theo thông báo của cán bộ quản lý lớp học viên.

Đối với lớp tại các tỉnh:

1.      Tin học: Học viên nộp cho Cán bộ quản lý lớp học viên của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh một trong các loại Văn bằng chứng chỉ sau để được xem xét miễn môn tin học:

-         Chứng chỉ tin học trình độ A trở lên, do các Trường Đại học, Cao đẳng, Sở Giáo dục và đào tạo, Trung tâm GDTX cấp tỉnh, cấp huyện cấp, không xác định thời hạn;

-         Bằng trung cấp, bằng Cao đẳng, bằng Đại học ngành Công nghệ thông tin, bằng Kỹ thuật viên máy tính do các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp cấp.

2.      Ngoại ngữ: Học viên nộp cho Cán bộ quản lý lớp học viên của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh một trong  các loại Văn bằng, chứng chỉ sau để được xem xét miễn môn ngoại ngữ:

-         Chứng chỉ Ngoại ngữ trình độ A trở lên, do các Trường Đại học, Cao đẳng, Sở Giáo dục và đào tạo, Trung tâm GDTX cấp tỉnh, TTGDTX cấp huyện cấp, thời hạn là 02 năm kể từ ngày cấp (tính tại thời đểm nộp);

-         Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành ngoại ngữ (tiếng Anh) do các Trường Đại học, Cao đẳng cấp.

5.      Bằng tốt nghiệp PTTH: Nhà trường yêu cầu học viên nộp bản sao từ sổ gốc văn bằng do Sở giáo dục và đào tạo cấp để nhà trường kiểm tra, đối chiếu; trường hợp không thể lấy kịp bản sao từ sổ gốc thì có thể nộp bản chính văn bằng.

6.      Ngoài ra, các học viên thuộc diện miễn một số môn chính trị, nếu chưa được miễn, đề nghị nộp bản sao (có thị thực) bằng trung cấp lý luận chính trị trở lên để nhà trường xem xét miễn bổ sung.

Một số Lưu ý:

-         Các Học viên tự xét thấy chưa đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp cùng đợt với lớp vì còn nợ học phần thì chưa cần nộp các loại văn bằng chứng chỉ nói trên.

-         Ngày nộp chứng chỉ: theo thông báo của cán bộ quản lý lớp học viên.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, đề nghị học viên liên hệ Cán bộ quản lý lớp học viên của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh

Lớp Quận 5 Khóa 4, Tiền Giang Khóa 4:

Ông Vũ Đình Lê

DĐ: 0909.298889.

Lớp Quận 10 Khóa 3, Bình Thạnh Khóa 1:

Bà Phạm Thị Tuyết Mai

DĐ: 0914.221177

Lớp Công đoàn Khóa 5, Cần Thơ Khóa 8:

Ông Nguyễn Hùng An

DĐ: 0918.900789