[Đăng ngày: 24/05/2017]

Tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017

Nội dung thông báo 306/TB-ĐHL:
Xem tại đây
Đơn tình nguyện tham gia SQDB:   Tải tại đây

Thực hiện Công văn số 66/BGDĐT-GDQP ngày 21/4/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017, Trường đại học Luật TP.HCM thông báo đến các nam sinh viên nội dung sau:

1. Triệu tập sinh viên:

Nhà trường triệu tập toàn thể nam sinh viên Khóa 37 ngành Quản trị - Luật và Khóa 38 ngành Luật, ngành Quản trị kinh doanh (trừ các sinh viên thực tập ngoài TP.HCM) tham gia buổi làm việc với Phòng Công tác sinh viên triển khai chương trình tuyển chọn nam sinh viện tốt nghiệp đại học Luật đi đào tạo sĩ quan dự bị.

Thời gian:            9h, Thứ bảy ngày 10/06/2017

Địa điểm:             Hội trường C107 cơ sở Nguyễn Tất Thành

1. Chỉ tiêu, thời gian và địa điểm đào tạo:

Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho Trường đại học Luật TP. HCM tuyển nam sinh viên đủ tiêu chuẩn đi đào tạo sĩ quan dự bị theo các ngành, chuyên ngành sau:

-        Chuyên ngành Luật Thương mại

-        Chuyên ngành Luật Dân sự

-        Chuyên ngành Luật Hình sự

-        Chuyên ngành Luật Hành chính Nhà ước

-        Chuyên ngành Luật Quốc tế

03 sv

-        Ngành Luật chất lượng cao tiếng Anh

-        Ngành Quản trị - Luật

03 sv

-        Ngành Quản trị kinh doanh

02 sv

01 dự bị

Sau khi thẩm tra lý lịch và khám sức khỏe sẽ chọn chính thức 22 sinh viên.

Thời gian đào tạo: 04 tháng theo chương trình đào tạo của Bộ Quốc phòng; dự kiến khai giảng vào đầu tháng 09/2017.

Địa điểm đào tạo: tại Trường Quân sự QK7; Trung Mỹ Tây, Q12, TP. HCM

3. Nghĩa vụ và quyền lợi:

1. Theo thông tư liên tịch số 170/2002/TTLT-BQP-BTC:

- Sinh viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự được phong quân hàm sĩ quan dự bị và được đăng ký váo ngạch dự bị động viên được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình khi chưa có lệnh động viên, được nhận một tháng lương với cấp bậc thiếu úy, khi thi tuyển công chức được cộng thêm 01 điểm vào kết quả thi. Sau khóa học các trường quân sự giới thiệu sinh viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị trở về để các trường đại học tiếp tục giải quyết quyền lợi cho sinh viên.

- Sinh viên có nguyện vọng tình nguyện vào phục vụ quân đội thì viết đơn tình nguyện gửi Bộ Quốc phòng, nếu đủ điều kiện và Bộ quốc phòng có nhu cầu sẽ được điều động vào phục vụ trong quân đội 2 năm. Hết thời hạn 2 năm, nếu sinh viên tiếp tục tình nguyện ở lại phục vụ trong quân đội, nếu quân đội có nhu cầu, thì được quyết định chuyển sang sĩ quan thường trực hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo diện bố trí cán bộ để phục vụ quân đội lâu dài.

- Sinh viên phải chấp hành nghiêm Lệnh gọi đi đào tạo sĩ quan dự bị của Bộ Quốc phòng. Trường hợp không chấp hành, Bộ Quốc phòng sẽ thông báo về cơ quan quân sự địa phương gọi đi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Nhà trường ưu tiên xét chọn đối với các nam sinh viên tự nguyện tham gia chương trình, làm đơn tình nguyện đào tạo sĩ quan dự bị

Đơn sinh viên tình nguyện và danh sách sinh viên được tuyển chọn từ Khoa gửi về Phòng Công tác sinh viên trước 16h ngày 9/06/2017.

Hội đồng xét chọn sẽ họp xét và công bố danh sách sinh viên được tuyển chọn theo chỉ tiêu trước ngày 25/7/2017.

Để biết rõ hơn về chương trình, thủ tục sinh viên liên hệ trực tiếp Phòng Công tác sinh viên thông qua:

-        Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Phòng CTSV, email: nmhungqlsv@hcmulaw.edu.vn.

-        Ông Phùng Minh Thương – Chuyên viên Phòng CTSV, email: pmthuong@hcmulaw.edu.vn